Bùi Thịnh Phát và gánh nặng 2 chữ “Thần Đồng”

Là game thủ PES duy nhất tại Việt Nam được gắn thêm 2 chữ thần đồng, đó là vinh dự lớn lao với [ST] Bùi Thịnh Phát nhưng đồng thời là gánh nặng đối với cậu bé người Tuyên Quang.

Gia nhập cộng đồng PES từ mùa bóng 2016, giới PES Hà Nội có lẽ không còn xa lạ với hình ảnh cậu bé nhỏ thó, luôn có mặt từ rất sớm để tham dự mọi giải đấu do PESTV tổ chức. Sinh năm 2003, Bùi Thịnh Phát khi ấy bước vào cộng đồng lúc chưa tròn 13 tuổi.

Cộng với lối đá ban bật đã mắt và từng gây khó dễ cho [AOA] Hoàng Yolo ở giải đấu Bóng Đá Fan Cup trước thềm EURO 2016, người hâm mộ dành cho em 2 chữ thần đồng từ ấy. Ở Phát là lối chơi nhanh, chuyền bóng bật tường nhiều và thường kết thúc bằng 1 pha chọc khe tinh tế để kết liễu đối thủ.

Phát từng đối đầu với [AOA] Hoàng Yolo tại Bóng Đá Fan Cup 2016

Sau khoảng thời gian gần nửa năm mất tích, Phát bất ngờ gia nhập Street nhưng cũng hiếm khi xuất hiện. Những người yêu mến cậu bé 2003 này chỉ nhìn thấy em chơi bóng ở giải Việt Thái Online và mới nhất là trận thua đậm trước [TF] Lâm Béo hôm qua.

Sau cả mùa bóng PES 2017, công bằng mà nói Bùi Thịnh Phát vẫn vậy. Vẫn lối chơi tấn công nhanh đến chóng mặt nhưng lại bỏ quên hàng thủ. Đó là lý do khi đối đầu với game thủ tới từ Hải Phòng, trận nào Bùi Thịnh Phát cũng nhận từ 4 tới 5 bàn thua.

Những ai theo dõi thường xuyên cậu bé sinh năm 2003 này thi đấu không khó để nhận ra em không tiến bộ lên nhiều. Điểm sáng duy nhất của Bùi Thịnh Phát có lẽ là khả năng dứt điểm tốt khiến em ít khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Khi Bùi Thịnh Phát xuất hiện trong cộng đồng PES, nhiều người từng ví von em giống như Chim Sẻ Đi Nắng, người từng làm sống lại cả cộng đồng Đế Chế và góp phần giúp trò chơi này sống lại thời hoàng kim.

Luôn đi cùng người anh, người thầy của mình - Hiếu PES Club ở mọi giải đấu tại Hà Nội

Những kỳ vọng đó thực sự là áp lực đối với cậu bé khi ấy mới 13 tuổi. 2 chữ Thần Đồng là xứng đáng với Bùi Thịnh Phát bởi ở tuổi em khó có cậu bé nào làm tốt hơn. Nhưng hi vọng nó cũng không phải là gánh nặng đặt lên vai 1 cậu bé còn trong độ tuổi đến trường.

Với việc thi đấu trong màu cờ sắc áo quê hương và sát cánh cùng người anh Hiếu PES Club, NHM đang trông chờ Bùi Thịnh Phát sẽ có màn trình diễn ấn tượng để mang chức vô địch về cho PES Tuyên Quang tại giải đấu Ngũ Hổ Bắc Bộ.

MQ