Chân dung kẻ hạ gục Quân Bi 5 bàn không gỡ CKT ASIAD PES 2018 Thiên Phúc "Jesus" qua lời kể của Tâm Figo

Vô địch tại vòng loại Viet Nam PES Asiad 2018, Tâm Figo và Thiên Phúc(Jesus) trở thành tâm điểm của cộng đồng Pes trong những ngày vừa qua.  Vì đó có rất nhiều câu hỏi xoay quanh rằng người đá cặp cùng với Tâm Figo là ai, và tại sao Tâm Figo lại chọn người đó để đá cặp cùng anh mà không phải những thành viên nổi tiếng khác trong MYM, để tìm hiểu về vấn đề này phóng viên của chúng tôi đã có cuộc trò truyện ngắn với Tâm Figo để nghe anh chia sẻ về người đồng đội Thiên Phúc "Jesus".

Tâm Figo và Jesus vô địch vòng loại Việt Nam PES Asiad 2018

PV: Xin chào anh Tâm, anh có thể giới thiệu qua cho khán giả cùng biết được không?
Tâm Figo: Xin chào tất cả mọi người, mình là Lê Đoàn Thanh Tâm và nick name Tâm Figo
PV: Trong giải đấu Việt Nam PES ASIAD 2018 lần này có rất nhiều quý vị khán giả tò mò về người đồng đội của anh Jesus, anh có thể giới thiệu qua về Jesus cũng như lối chơi của anh ấy không?
Tâm Figo: Jesus tên Phúc sinh năm 91, vào team khoảng tháng 2/2017, Phúc là một người rất giỏi, em tiến bộ quá nhanh, trong vòng 1 năm vào team Phúc đã đạt đến tầm gần bằng anh và Duy. Phúc có kiểu sút advanced giống anh, phong cách đá điềm tĩnh, kiểm soát trận đấu tốt, tung ra những đường chuyền sắc bén để dứt điểm và thủ cũng rất tốt.
PV: Chắc Anh và Jesus cũng đã chơi Pes cùng nhau lâu rồi nhỉ?
Tâm Figo: Uhm cũng khoảng 1 năm, tầm tháng 5/2017 em.
PV: Những điều trên đó có phải lí do gì khiến anh chọn Jesus về cùng đội mà không phải những thành viên khác ở MYM trong giải đấu vừa qua không?

Tâm Figo: Trong team Phúc hay đứng về bên anh để chiến đấu với cặp đôi Duy và Rick nên trong team hay gọi vui là cha con nhà Figo, Phúc có lối đá giống giống anh nên đá 2-2 cũng hợp, vì vậy anh chọn Phúc tham gia giải lần này.

Hình ảnh Jesus thi đấu với Rick tại Việt Nam PES Asiad 2018 khu vực phía Nam

PV: Việc để Jesus đá trước trong giải lần này đó là chiến thuật hay chỉ là anh muốn jesus được cọ sát nhiều hơn?

Tâm Figo: Jesus vào đá giải thì đá hay hơn anh lúc đá giải nên cho Phúc đá trước. Trận gặp Quân Bi anh cũng để Phúc đá trước vì Quân Bi chưa biết bài của Phúc nên dễ xảy ra bất ngờ!!

PV: Anh cảm thấy như thế nào sau chiến thắng đậm đà  5-0 của Jesus với quân bi?
Tâm Figo: Anh cảm thấy hơi bất ngờ, Không nghĩ Phúc thắng được Quân Bi với khoảng cách lớn như vậy. Có lẽ do Quân Bi đã chủ quan khi gặp Phúc và không quen Liverpool, Liverpool khá khó đá nếu ko quen.
PV: Vâng lời cuối cùng, anh có điều gì muốn nói với Jesus trong giải đấu PES ASIAD khu vực Đông Nam Á sắp tới ko?

Tâm Figo: Anh chỉ kêu Phúc tiếp tục luyện tập căng hơn vì sắp tới còn giải vòng loại Đông Nam Á phải vượt qua mới đến được Asiad, giờ thì chưa thể ăn mừng được.!
PV: Một người đội trưởng mẫu mực, vâng cảm ơn anh đã bớt chút thời gian tham gia buổi phỏng vấn lần này. Chào anh, chúc Anh và Jesus sẽ thành công trong giải đấu sắp tới.

Video Jesus và Tâm Figo vượt qua Quân Bi và Quang Barca ở CK Tổng.

G_Robert