E3 PES 2017: Chưa là PES thủ nếu chưa biết qua những tính năng mới này

Nhiều thông tin chi tiết hơn về PES 2017 đã được KONAMI thông báo tại buổi họp báo chính thức vào ngày hôm qua ở hội chợ game quốc tế E3.

Những thông báo mới của KONAMI tiếp tục nhấn mạnh vào hai thay đổi lớn trong gameplay là Real Touch (chạm bóng thật) và Precise Pass (chuyền chính xác) mà nhà sản xuất đã hé lộ vào tháng trước. Những tính năng đó đã được KONAMI phần nào giúp người hâm mộ có cái nhìn thoáng trong trailer "nhá hàng" của mình:

Ngoài ra, một loạt các sự thay đổi khác cũng được KONAMI tiết lộ:

Edit Data Sharing (Chia sẻ dữ liệu chỉnh sửa):

Trong lần đầu tiên này, Edit Data Sharing sẽ có mặt trên hệ PlayStation 4. Tính năng này giúp cho việc chỉnh sửa hoặc tạo cầu thủ, câu lạc bộ sẽ được chia sẻ thông qua USB. Ngoài ra, Edit Data Sharing cũng cho phép người chơi ở châu Âu chia sẻ dữ liệu với người chơi tại Mỹ hoặc châu Á.

Hiển nhiên, đây là những hàm ý lớn cho cộng đồng PES và điều đó cho phép người chơi tiếp tục sử dụng những image importer như trên PES 2016 (image porter trên PES 2016 cho phép game thủ chỉnh sửa áo đấu, logo,..)

KONAMI không đề cập Edit Data Sharing trên các hệ máy khác như Xbox One và số lượng slot để import image trong Edit Data của bản PES 2017 cũng không được nhà sản xuất nói đến.

myClub:

Một số sự thay đổi về cách thức ký hợp đồng với cầu thủ tại phần Auction (đấu giá).Kí hợp đồng với các cầu thủ ở những khu vực đặc biệt cùng với việc cầu thủ đó phù hợp với vị trí, khả năng, chiến thuật mà bạn yêu cầu sẽ gia tăng tỉ lệ thành công của bản hợp đồng.

Auction (đấu giá) giúp tăng tỷ lệ ký hợp đồng thành công với các cầu thủ

Không có thông tin chi tiết nào khác được đưa ra tuy nhiên nhà sản xuất đã tiết lộ rằng sẽ dễ dàng hơn cho người chơi nếu ký hợp đồng với các cầu thủ có chỉ số dưới 75 qua phần Top Agents và Special Agents.

Trong khi đó, trên sân bóng, lối chơi và xu hướng thi đấu của đối thủ online sẽ được hiển thị trên màn hình giúp người chơi dễ dàng đưa ra những sự thay đổi về chiến thuật hợp lý để đem lại chiến thắng.

Sự thay đổi này mang đến những trận đấu có toan tính chiến thuật nhiều hơn, đặc biệt với các tính năng Advanced Instructions (hướng dẫn nâng cao) và Total Team Control (điều kiển toàn bộ đội bóng) sẽ được KONAMI tiết lộ sau.

Các thông số về lối chơi của đối thủ nay được thể hiện ngay trong trận đấu

Master League:

PES 2016 chứng kiến một vài thay đổi của Master League thì năm tiếp theo đây, KONAMI tiếp tục cải tiến một trong những chế độ "hút" người chơi nhất này.

Một vài sự thay đổi đã được nhà sản xuất hoàn thiện, trong đó bao gồm phần ngân sách cho việc chuyển nhượng và trả lương cầu thủ. 

Những khoảng thời gian cuối cùng của thị trường chuyển nhượng sẽ được tăng lên giúp cho người chơi thực hiện những bản hợp đồng hấp dẫn vào ngày chót như trong ngoài đời thật.

Chức năng Team Role (vai trò đội bóng) cũng được cải thiện, 22 là tổng số vai trò (Role) trong PES 2017, bao gồm "Hero" hay "Bad boy"

"Hero" là 1 trong 12 vai trò mới 

Hệ thống phát triển cầu thủ sẽ được nhà sản xuất Nhật Bản nâng cấp, không chỉ còn là nâng cao khả năng (ability) cầu thủ nữa mà cả là kỹ năng (skill) của cầu thủ đó.

Việc tập luyện sẽ giúp cầu thủ học hỏi được thêm từ vị trí của họ trên sân bao gồm việc thu lượm kinh nghiệm và phát huy lối chơi.

Cuối cùng, một trong những thay đổi đáng kể nhất đó là thời gian thi đấu (sáng, tối) sẽ liên hệ với nơi thi đấu giống như ngoài đời hơn.

Versus - Match Analysis (Phân tích trận đấu):

Tất cả các thống kê trận đấu như tổng số trận đấu, tổng số trận thắng, hòa, thua, tổng số bàn thắng ghi được, nhận được sẽ được PES 2017 ghi lại

Trong khi đó, lối chơi của bạn bao gồm chiến thuât chuyên sâu, cách di chuyển cũng sẽ được thống kê lại.

Trọng tài:

Theo như bản demo mà các nhà chuyên môn được chơi thử vài tuần trước, trọng tài sẽ là cải tiến lớn trong bản PES lần này. Ông vua áo đen sẽ có những quyết định chính xác hơn trong các pha va chạm và phạm lỗi.

"Trí thông minh" sẽ được cải tiến trong các pha bóng mà trọng tài cho hưởng lợi thế, người phạm lỗi sẽ bị trọng tài quay lại và rút thẻ vàng sau khi hết tình huống đó.

Sân vận động:

Mặc dụ không có một thông tin chi tiết nào được nhà sản xuất đề cập nhưng tại buổi họp báo KONAMI đã tiết lộ rằng một số sân đấu đã được mua bản quyền sẽ có trong game.

Trong khi đó, mặt cỏ sẽ được thiết kế mới và lưới goal sẽ được cho phép tùy chỉnh trong Edit Mode.

Live Update (Cập nhật theo thời gian thực):

Cập nhật hàng tuần sẽ có mặt kể cả phần chơi offline, giúp cho người chơi luôn sở hữu những đội hình xuất phát mới nhất xuyên suốt mùa giải, bao gồm cả kỳ chuyển nhượng mùa đông. Tất nhiên, người chơi cần có kết nối mạng để thưởng thức được tính năng này.

Giao diện, hình ảnh:

Một menu hoàn toàn mới sẽ đem đến những trải nghiệm mới cho các PES thủ. Thêm nữa, thanh HUD (bảng tỉ số, radar, khung tên cầu thủ) sẽ có những thay đổi đáng kể cùng với việc thiết kế lại hệ thống replay (quay chậm) và hightlight (điểm qua trận đấu).

Giao diện Game Plan cũng sẽ là một trong những sự cải tiến của bản PES 2017

Tay cầm rung:

Với những pha va chạm hay bóng dội trúng cột dọc và xà ngang, tay cầm sẽ rung. Đây là một trong những tính năng mới thú vị của game.

Sau đây là một số screenshot khác, xin mời các PES thủ thưởng thức:

Bạn nghĩ gì về các tính năng mới này của PES 2017, xin hãy để lại comment nhé!

 

Huy Ola