[Gamescom] Danh sách các đội bóng và sân vận động PES 2017: Mất Bayern Munich, kể cả tên giả cũng không có

Tại hội chợ Gamescom, sau khi tung trailer cùng thỏa thuận đối tác với Borussia Dortmund, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản tiếp tục tung ra danh sách các đội bóng và câu lạc bộ trong PES 2017.

Ngoài 3 đội bóng đối tác là Barcelona, Liverpool và Dortmund cùng các đội đã xuất hiện trong trailer và screenshot thì giống như năm ngoái KONAMI tiếp tục sở hữu bản quyền Ligue 1, Ligue 2, Eredivise. Một điều khá thất vọng là việc một loạt các câu lạc bộ đã bị mất bản quyền như Manchester United, Juventus, Real Madrid và giải La Liga cùng hàng loạt caal lạc bộ của giải đấu số 1 xứ sở bò tót. Cũng khá may cho các câu lạc bộ đó là vẫn được thay bằng những tên giả như Man Red, MD White hay PM Black White, tuy nhiên trường hợp đặc biệt nhất là CLB Bayern Munich vắng bóng hoàn toàn tức là kể cả sử dụng tên giả cũng không có. Đây là một cú sốc với fan PES khi chúng ta đã sử dụng quá quen câu lạc bộ "thần thánh" này ở mùa PES 2016. Điều này cũng dễ hiểu khi PES luôn chỉ giữ bản quyền của 3 câu lạc bộ Bundesliga và năm nay là: Borussia Dortmund, Bayern Leverkusen cùng Schalke 04.

Juventus được thay bằng một cái tên giả còn Bayern Munich thì "sạch bóng"

Ngoài ra, các sân vận động có bản quyền cũng xuất hiện khá ít trong bản PES tiếp theo là: Camp Nou, Giuseppe Meazza, San Siro, Stadio Olimpico, St.Jakob-Park, Saitama Stadium 2002 và 2 sân vận động sẽ được thêm vào bản cập nhật Data Pack là Anfield và Signal Iduna Park.

SVĐ Camp Nou

Tựu chung lại, điểm yếu của PES luôn nằm ở bản quyền, các fan cũng đã quá quen với việc này. Hàng loạt các patch trên PS4/PS3, PC cùng chế độ Edit mới của PES 2017 chắc chắn sẽ làm hài lòng phần nào niềm đam mê PES của người hâm mộ.

Xem các danh sách đầy đủ các đội bóng và sân vận động có trong PES 2017 tại ĐÂY

 

Ole