Kỳ I: Tô Hiệu, con phố nhỏ không thiếu những nhân tài PES

Nói đến những con phố về games tại Hà Nội, Tô Hiệu là một nơi chắc chắn phải nhắc đến. Nói riêng về PES, không thiếu những cao thủ sinh ra từ con phố nhỏ san sát quán điện tử này.

Nằm giữa những khu dân cư đông đúc với hàng loạt trường đại học, cao đẳng xung quanh, dễ hiểu vì sao con phố Tô Hiệu lại luôn tấp nập với những quán điện tử mọc lên san sát. Không chỉ nổi danh với những game máy tính như Đế chế, CS, hay Star Craft, PES cũng là một trong những trò chơi phát triển rất mạnh ở con phố Tô Hiệu nhỏ.

Ở thời đỉnh cao, phong trào PES ở Tô Hiệu không hề thua kém Ngõ Cột Cờ, Hà Nội

Tuy nhiên, PES 2013 người ta mới chứng kiến sự xuất hiện của [ST] Kiên Trần, một game thủ gạo cội của Street Team. Anh chàng sinh năm 1988 như bá chủ khu vực này khi gần như không ai có thể thách đấu. Nhưng phải tới PES 2016, Tô Hiệu mới bắt đầu nổi lên ngày càng nhiều nhân tài. Và sự xuất hiện của bộ đôi Min.Ha và ông bầu Tuấn Fly (aka Skyboss) có thể nói là làm thay đổi hoàn toàn cục diện của PES Tô Hiệu thời điểm ấy.

Min.Ha (trái) và Kiên Trần (phải) - 1 trong 2 nhân tố nổi bật ở Tô Hiệu lúc bấy giờ

Khi mà [ST] Kiên Trần mới tập thi đấu lại PES 2016, anh hoàn toàn ở chiếu dưới so với Min.Ha khi ấy và một lời mời giao lưu với [ST] Quân Bi được tạo ra. Tuy chưa thể thắng được game thủ số 1 của PES Hà Nội thời điểm bấy giờ nhưng Min.Ha thực sự là một trong những game thủ rất có triển vọng của làng PES thủ đô và [ST] Quân Bi cũng công nhận điều ấy.

Sau sự thành lập của GameTV, mọi thứ bắt đầu biến động dần. “Mình nhận được lời mời của cả Quân Bi và Huy Ola (Quản lý GameTV). Sau một thời gian cân nhắc thì mình lựa chọn GameTV. Đơn giản vì mình không muốn gia nhập một team quá mạnh. Mình muốn góp công sức để tạo nên vinh quang cho GameTV, muốn team trở thành số 1 tại Hà Nội thay vì gia nhập ST để đứng trên đỉnh vinh quang mà không phải do mình làm nên” Min.Ha chia sẻ.

[GTV] Min.Ha (thứ 2 từ bên phải) có lần ra mắt đầu tiên tại PES Team Challenge Cup 2016

Quyết định gia nhập GameTV của Min.Ha khi ấy kéo theo Tuấn Fly cũng gia nhập team mới này nhưng tiếc thay mọi thứ lại đột ngột rẽ theo chiều hướng khác. Do cảm thấy không phù hợp với GameTV, Tuấn Fly chỉ sau 2 lần khoác áo đã quyết định chia tay để gia nhập Street Team.

“Khi nghe tin anh Tuấn chia tay team thì mình cũng ngỡ ngàng. Nhưng đó là quyết định của anh ấy và dù có tiếc thì mình cũng chẳng thể làm gì được. Mình chọn ở lại GameTV thay vì gia nhập ST giống như anh Tuấn hay một vài anh em khác. Mình cảm thấy nợ Huy Ola cái tình của em ấy và muốn cống hiến tất cả những gì mình có cho GameTV dù nhiều hay ít” [GTV] Min.Ha tươi cười.

Bầu Tuấn Fly (Skyboss) đã kéo theo nhiều biến chuyển không chỉ với GameTV mà còn với Street

Việc người anh cả Tuấn Fly gia nhập ST và sau đó trở thành ông bầu khiến hàng loạt game thủ ở quán 12 và 15 Tô Hiệu thời điểm đó cũng nối gót gia nhập “Bầy Quỷ” tạo nên một nguồn viện binh chất lượng trong đó không thể không kể tới [ST] Lê Phú, game thủ sau này đã quyết định tạo nên cú sốc lớn khi từ bỏ vị trí trên đỉnh để gia nhập AOA.

Kỳ II: Lê Phú, từ một cậu nhóc học lỏm trở thành tài năng trẻ sáng giá

QM