Kỳ II: Lê Phú, từ một cậu nhóc học lỏm ở Tô Hiệu trở thành tài năng trẻ sáng giá của làng PES Hà Nội

Từ một cậu bé ngồi lân la ở quán PES 12 Tô Hiệu, Lê Phú đã trở thành tài năng trẻ rất sáng giá khiến vụ chuyển nhượng của em từ Street sang AOA như một quả bom lớn. 

Trở lại thời [GTV] Min.Ha, bầu Tuấn aka [ST] No One và nhóm bạn của 2 game thủ này khi ấy còn cắm cọc tại 1 quán PES ở Tô Hiệu, Hà Nội, đó cũng là thời điểm xuất hiện của cậu nhóc nhỏ con Lê Phú. 

Không có bạn để chơi, đến quán PES thời điểm ấy đối với Lê Phú chỉ là ngồi nhìn các anh học lỏm. “Mình nhớ Phú là 1 cậu bé hiền lành, hay chọn ngồi 1 góc để xem nhóm mình đá. Thấy gì hay lại hỏi, mình từng phát cáu khi cậu ta cứ hỏi liên tục: Chọc khe thế nào? Kèm người thế nào? Sút thế nào?....” [GTV] Min.Ha chia sẻ. 

Mặc dù thời điểm ấy, Lê Phú rất ít khi được chơi nhưng cậu bé này tiến bộ rất nhanh theo từng ngày. “Khi mà nhóm của mình chưa đủ người đá cúp, Phú thường xin giao lưu 1-2 trận. Dù không đá hết sức nhưng phải công nhận Phú tiến bộ rất nhanh” game thủ của GameTV chia sẻ. 

Sau giai đoạn mà [GTV] Min.Ha chia tay Tô Hiệu và những người anh em để khoác áo GameTV, Lê Phú cũng không quá nổi trội trước khi gia nhập Street theo chân của bầu Tuấn. Quyết định này có thể coi là một sớm một chiều khi cậu bé thông minh này sinh hoạt trong một nhóm rất nhiều game thủ tới từ ST. Không chỉ đá PES tốt, Phú còn rất ngoan ngoãn, bởi vậy em nhanh chóng chiếm được lòng bầu Tuấn. “Anh Tuấn rất tốt với em, những kèo đá giao lưu anh ấy cũng giúp đỡ em rất nhiều cả về vật chất và tinh thần” Lê Phú chia sẻ. 

Cứ tưởng như con đường tiến lên chuyên nghiệp của Lê Phú cứ thế trải thảm hoa hồng nhưng chính em tạo nên một biến cố lớn. Giống như [GTV] Min.Ha, Lê Phú cũng quyết định dứt bỏ tất cả để chuyển sang khoác áo AOA trong sự ngỡ ngàng của bầu Tuấn và tân leader Street, [ST] Quân Bi. 

Lê Phú và chức vô địch giải đấu đồng đội phong trào cùng ST u23

Nếu là người ngoài nhìn vào chắc hẳn sẽ rất bất ngờ khi cậu bé lớp 11 quyết định như vậy, nhưng đối với Phú mọi thứ lại vô cùng đơn giản. “PES với em cũng chỉ là trò chơi điện tử, em không suy nghĩ quá nhiều về nó. Em không được học sút advanced trong khi anh Hoàng Yolo đồng ý dạy em sút advanced tốt như anh ý. Em cũng nhìn thấy cơ hội được thi đấu nhiều hơn nên em ra đi” Lê Phú thành thật chia sẻ. 

Tiếc thay, những suy nghĩ đơn giản của Phú thực tế lại không xảy ra theo những gì em suy luận. Vì vụ chuyển nhượng của Lê Phú sang AOA mà rất nhiều tranh cãi giữa 2 team đã nổ ra. Từ một người em thân thiết và đặt rất nhiều kỳ vọng, bầu Tuấn không chịu nổi cú sốc lớn này cũng đã quyết định từ mặt người em của mình. 

Những tưởng có thể chia tay trong vui vẻ, Lê Phú phải chấp nhận ra đi như một kẻ phản bội niềm tin. Chỉ duy nhất [ST] Quân Bi vẫn gửi lời chúc tới cậu bé lớp 11 và mong ngày em trở lại Street: “Với anh và Street luôn rộng mở nếu em muốn quay lại. Chơi đi đôi với học nhé!”. Lời an ủi của tân Leader Street có thể là sự xoa dịu cuối cùng làm bước chân ra đi và trở thành [AOA] Lê Phú bớt gánh nặng. 

Quyết định sang AOA của Lê Phú gây ra không ít nhiều sự tranh cãi

Có thể nói tại Hà Nội, chưa từng xảy ra vụ chuyển nhượng ầm ỹ nào như Lê Phú. Bởi vậy, mỗi màn trình diễn của em sẽ nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều người. Tuy nhiên, đối với một cậu bé như Lê Phú, mọi thứ đều đã trôi qua và đơn giản với em đó là: “Em chỉ muốn đá PES!”.

QM