Man Utd và sức mạnh thể chối cãi trong PES 2018

PES 2018 đã chính thức ra mắt, cùng với câu hỏi Real Madrid có còn bá đạo trong phiên bản mới hay không? Điều người hâm mộ quan tâm là sức mạnh của “Quỷ đỏ” Man Utd như thế nào và sử dụng nó hiệu quả ra làm sao?

Trước khi nói về sức mạnh của đội chủ sân Old Trafford, phải nói về hạn chế của PES 2018 đối với Man Utd, đó là đánh đầu! Rất khó để bạn có thể thực hiện một pha đánh đầu trong phiên bản mới của Konami. Kể cả có chạm bóng trên không thành công thì bóng cũng thường bay rất rất nhẹ và gần như không thể gây khó dễ cho các thủ môn.

Nhược điểm trên của PES 2018 chắc chắn là giảm đi rất rất nhiều sức mạnh của Man Utd nhất là khi họ sở hữu 2 trung phong khổng lồ với khả năng chơi bóng trên cao cực tốt là Ibrahimovic và Lukaku. Tuy nhiên, những NHM “Quỷ đỏ” có thể tin rằng Konami sẽ fix lại điều khá bất hợp lý này.

Dù không còn sức mạnh trong những pha lật cánh đánh đầu nhưng với những siêu tiền đạo như Ibrahimovic, Lukaku vẫn còn rất nhiều đất diễn trong PES 2018 nếu bạn tìm ra cách chơi hợp lý cho Quỷ đỏ.

Rất khó để đá 4-4-2, Man Utd phát huy tối đa sức mạnh với sơ đồ 4-5-1 hoặc 4-3-3. Những đường chuyền xộc thẳng vào giữa cho Ibra sẽ rất hiệu quả. Nếu bạn cầm Ibra tốt, chỉ cần một đường bật bóng về sau đó chọc khe bổng vào giữa, tiền đạo người Thụy Điển sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Việc sở hữu 2 siêu tiền đạo khiến hàng công MU đầy đủ sức mạnh và tốc độ

Càng nguy hiểm hơn nếu đá 4-4-3 với Lukaku bên cạnh Ibra, 2 mũi tấn công này lại càng khiến đối phương khó đoán định. Cách tấn công này có thể coi là đơn giản và hiệu quả bậc nhất dành cho Man Utd trong PES 2018.

Ở trung tâm hàng tiền vệ, Man Utd có thừa sự lựa chọn nhưng 2/3 vị trí ấy chắc chắn khó thoát khỏi Matic và Pogba. Nếu sử dụng thuần thục hàng tiền vệ của “Quỷ đỏ” còn mạnh hơn cả Real Madrid với khả năng đánh chặn hoàn hảo của Matic và khả năng kiểm soát phân phối bóng cùng những đường chọc khe bổng ngắn chết người của Pogba.

Bộ 3 thích hợp nhất ở tuyến giữa

Ở hàng phòng ngự, hợp lý nhất là đá 3CB và 1RB gồm Valencia, Bailly, Smalling và Phil Jones. Trong PES 2018, việc hậu vệ cánh dâng cao tấn công không còn quá hiệu quả như PES 2017. Bởi vậy, cần tối đa hàng thủ không dâng cao để tránh nguy hiểm cho khung thành.

Vị trí cuối cùng đương nhiên là người giữ ấn De Gea. Thủ môn trong PES 2018 có thể nói 2 từ…kinh dị. Rất khó để đánh bại bất cứ thủ môn nào trong phiên bản mới của Konami, và với De Gea mọi thứ đã khó nay lại càng khó khăn hơn. Phản xạ nhanh hơn cả điện, chuyền chân tốt khiến thủ thành người TBN quá xuất sắc trong mùa giải này. Những pha dứt điểm ở ngoài vòng cấm địa gần như không thể ghi bàn.

De Gea thuộc top 5 thủ môn hay nhất PES 2018

Nhìn chung, trong PES 2018 chỉ số điểm không còn quá quan trọng bằng cự ly đội hình và Team work của mỗi CLB. Giống như thực tế, tuyến giữa là quan trọng bậc nhất trong PES 2018 còn Man Utd lại đang sở hữu những tiền vệ tuyệt vời và to con.

Nếu Konami tung bản fix đánh đầu, Man Utd hứa hẹn sẽ còn nhiều phương án tấn công và nguy hiểm hơn nhiều so với hiện tại!

Đội hình Man Utd do PESTV lựa chọn:

QM