Meet Your Master - "Lão đại" đất Sài Thành

Có thể nói rằng, ở phiên bản PES 2017 năm nay, đã thực sự làm sống lại phần nào thời kì hoàng kim ngày nào của PES, sau kỉ nguyên PES 2013 năm nào. Rất nhiều sự ra đời của các team, cùng với những giá trị cũ là các team mạnh và lâu đời, đã thực sự tạo thêm sự hứng thú và mong đợi của mọi người ở phiên bản PES 2018 sắp tới vào tháng 9. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng mà cộng đồng PES Việt tò mò đó là, liệu sẽ có những "giá trị mới" thay thế cho những "giá trị cũ", hay vẫn sẽ là sự thống trị tuyệt đối của những "giá trị cũ". Nếu ở phương Bắc, Street Team tự nhận là mình ở vị trí số 2, thì liệu team PES nào sẽ nhận mình ở vị trí số 1. Khi trong các phiên bản PES, ST điều cho thấy sự thống trị tuyệt đối của mình. Tuy nhiên, do phương Bắc vốn có một cộng đồng PES rất sôi nổi và các team khác nhau luôn tiềm ẩn những nhân tài khác nhau như thời "Tam Quốc". Vì vậy, sẽ rất khó cam kết được điều gì sẽ xảy ra ở phiên bản PES 2018 sau khi xuất hiện. 

Trong khi đó, ở miền Trung vớ sự xuất hiện gần đây của ba team mạnh đó là G.O.D, Strom Spirit 74, và Tuyển Đà Nẵng (team có sự góp mặt của cựu thành viên Stoner) các game thủ rất tài năng và điều say mê bộ môn e-sport PES đến cháy bỏng ở cả ba team, thì đã cho thấy được trong tương lai họ sẽ là các team đi đầu trong công cuộc khai phá đam mê cho cộng đồng PES miền Trung nói chung và cho các team PES khác được lập về sau nói riêng. Thời điểm này vẫn rất khó nói team nào mạnh hơn hoàn toàn, vì mỗi team luôn có những thế mạnh rất riêng. 

Từ bản đồ PES Việt trải dài, chúng ta nhìn thấy được cộng đồng PES phương Nam, mà cụ thể đó là ở Sài Gòn. Cộng đồng PES tại Sài Thành cũng rất sôi động và tấp nập với các team mới được ra đời, cũng như sự tồn tại lâu đời của các "giá trị cũ" như Ocean Storm [OS], Gò Vấp Master [GVM], WE1T, ETF. Tuy nhiên, khác với hai miền Bắc và Trung, ở tại đất Sài Thành này thì Meet Your Master [MYM] luôn là "lão đại". Họ vốn là một team khá thâm niên và cũng là team tập hợp các game thủ rất mạnh tại đất Sài Thành như Rick, Chivu, Milano, Bình Củi, Jesus và hai "đại đương gia" là Tâm Figo (Á quân Đông Nam Á) và Duy Mập (Quán Quân Đông Nam Á hai năm liêm tục). Nếu nói một cách ví von thì, Bình Củi và Jesus hay Milano là đôi chân của "lão đại", Tâm Figo và Duy Mập là đôi tay của "lão đại", thì Manager Quý Nguyễn chính là cái đầu, người vạch ra chiến lược và định hướng cho sự phát triển của toàn team. Tất cả những điều đó đã giúp cho MYM củng cố thêm "thế lực" của mình ở đất Sài Thành này. 

MYM tại giải đấu PTK Random Cup 2016 do PESTV tổ chức

Hầu như tất cả các giải thưởng lớn nhỏ tại Sài Thành điều thuộc quyền sở hữu của team MYM, điều đặc biệt là các giải thưởng trải dài gần như là cho tất cả các thành viện trong team. Điểm mạnh của team MYM, chính là tinh thần chiến đấu rất ngoan cường của các thành viên, đã nhiều lần các fan tại Sài Thành đã thấy được các pha lội ngược dòng "sốc đến tận óc" của MYM, khi họ bị dẫn điểm trước tới gần 4 hoặc 5 Round, trong một kèo chạm 6. Đã rất nhiều lần WE1T, Oceam Storm dẫn điểm trước rất nhiều trong các trận war team, nhưng cuối cùng thì chính họ là người bị shock trước sự thi đấu kiên cường tới khúc cuối của MYM. Ngay đến team GameTV, một trong ba team mạnh tại Hà Thành trong cuộc Nam tiến ở giải Bắc-Nam cup vừa rồi, cũng không thể làm gì được khi tiến vào "địa bàn" của MYM. Mặc dù khi đó một mình Nicolas "diệt" hơn phân nữa số quân của MYM, nhưng đến khi MYM sốc đội hình lại và đưa ra các "chiến thần" của họ ra trận, thì GameTV mới nhận ra được rằng "địa bàn" của MYM vốn là nơi dễ đi nhưng khó về. Có lẽ trước giờ ngoài trừ Street Team ra, thì có lẽ chưa có team nào có thể mang "điểm" ra khỏi "địa bàn" của MYM. 

Mặc dù có nhiều người nói, ở MYM chỉ có Tâm Figo và Duy Mập thật sự là đáng sợ, nhưng có lẽ các fan PES đã chưa hiểu rõ từ Team có ý nghĩa thực sự là gì? Team đơn giản là một đội, và vì là một đội nên sẽ hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau tiến bộ. Nếu Tâm Figo và Duy Mập không có những người đồng đội, những người anh em cùng nhau luyện tập, để từ đó phát hiện và chỉnh sửa các khuyết điểm, thì có lẽ họ sẽ không có được các thành tựu như hôm nay. Ngoài ra trong một trận war team, việc cần những game thủ biết giữ nhịp và ổn định thế trận cho đồng đội an tâm thi đấu, là rất quan trọng. Điều đó có thể thấy qua trong trận Bắc-Nam cup vừa rồi, khi Bình Củi và Milano là những game thủ có lối chơi rất chặt chẽ và luôn cẩn trọng trong việc tấn công. 

Duy Mập và Tâm Figo cùng nâng cao chức vô địch Đông Nam Á

Sau khi "tiễn khách" là GameTV đi trong Bắc-Nam cup, thì sắp tới đây họ sẽ tiếp một vị khách khác, cũng đến từ phương Bắc đó là All Out Attack [AOA]. Một team rất mạnh không thua gì Street Team với hai "chiến tướng" là Hoàng Yolo và NAD. Có lẽ sắp tới cộng đồng PES Việt sẽ được tiếp tục chứng kiến trận thư hùng đỉnh cao của các Pesser thuộc hàng Top Việt Nam. Nếu ở cup Tứ Hùng vừa rồi, các fan PES chưa hoàn toàn thỏa mãn với hai chuyên gia sút "Advanced", khi thế mạnh của Hoàng Yolo chưa được phát huy hoàn toàn bởi Manchester United, và Tâm Figo không thể toàn tâm toàn ý ở mặt trận tấn công, khi sự thiếu thốn ở hàng thủ luôn làm Figo lo lắng bởi sự cập nhật tạm thời trong PES từ người chơi. Hơn thế nữa, đây là dịp rất tốt để game thủ trẻ Jesus của MYM chứng minh rằng anh sẽ là tương lai của MYM, khi lối chơi của Jesus có rất nhiều điểm tương đồng với Duy Mập. Đặc biệt là nhà vô địch Đông Nam Á Duy Mập, khi đã quá lâu rồi, người xem không thấy Duy xuất chiến chính thức. Viễn cảnh Hoàng Yolo vs Duy Mập có lẽ sẽ màn biểu diễn đỉnh cao cuối cùng khi khép lại PES 2017. 

Liệu "địa bàn" của MYM sẽ bị xâm phạm, hay là thêm một lần nữa, MYM chứng minh Sài Thành là nơi "dễ đi khó về". Có lẽ chúng ta sẽ biết được vào những ngày cuối tháng 8 này. Thêm một lần nữa cộng đồng PES Việt lại được chiêu đãi các trận cầu mãn nhãn. Chúc team MYM luôn phát triển và tiếp tục thành công trong thời gian tới, và sẽ là "lão đại" cho PES phương Nam.

Hòa Lê (PES Group Vũng Tàu)