Những cảm nhận đầu tiên về PES 2017 bản chính thức

PES 2017 đã chính thức đặt chân tới Việt Nam vào ngày hôm nay, và sau đây là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi. Hãy cùng xem liệu PES 2017 phiên bản chính thức có điều gì khác biệt so với bản Demo.

1. Đồ họa 

Giống như phiên bản Demo, PES 2017 sở hữu nền tảng đồ họa chân thực hơn PES 2016 rất nhiều, Konami đã chú ý đến từng chi tiết nhỏ, như hơi thở khói của mùa đông, những tình huống né những pha xoạc hay khi 2 cầu thủ bị va chạm vào nhau đều thể hiện sự tinh tế đến từ nhà sản xuất. Ngoài ra những biểu cảm trên khuôn mặt cầu thủ và khán giả là rất tuyệt vời.

Một điểm trừ khi khá nhiều đội bóng tên tuổi không có bản quyền như Real Madrid, Juventus hay các đội ở Ngoại hạng Anh. Tất nhiên, điều này có thể dễ dàng khắc phục được khi game thủ có thể cài patch trên PC hoặc option file trên hệ console.

2. Gameplay
Một nâng câp vượt trội hơn hẳn PES 2016. Trong những tình huống ban bật 1 chạm, game thủ vẫn có thể thực hiện nhanh, tuy nhiên thế chuyền phải đúng. Ngoài ra, tương tác vật lý được đẩy lên rất cao, gần như không thể có những pha chuyền bóng ngược hướng, thậm chí cả những pha chuyển ngang sẽ không được thực hiện dễ dàng như bóng 16. Thêm nữa, những tình huống phất thì bóng sẽ đi không nhanh và chuẩn như PES 2016. Đó quả là nỗ lực của Konami để đem lại một game bóng đá càng ngày càng thực tế hơn trước.

Gameplay PES 2017 - Real Madrid vs Barcelona

So sánh với phiên bản Demo thì cảm giác điều khiển cầu thủ đã trở nên nhẹ nhàng hơn chứ không nặng nề. Những pha Super Cancel vẫn có thể làm được nhưng do có độ tương tác vật lý nên sẽ khó khăn hơn bóng 16.

Thêm nữa, sút bóng vẫn tương đối khó , thủ môn phản xạ rất nhanh, nếu bạn muốn ghi bàn đối mặt thì phải nhìn nhịp của GK chứ không chỉ đơn giản R2 + vuông như bóng 16. Dứt điểm bằng đầu tuy khó hơn so với 16 nhưng cảm nhận chung là dễ dàng hơn so với sút. Ngoài ra, những đường tạt yêu cầu phải tỉ mỉ hơn, chuẩn xác lực hơn chứ không được hỗ trợ nhiều như trong PES 2016.

Ở những tình huống nhận bóng, người chơi sẽ có cảm giác khó khăn hơn so với PES 2016 chứ không hề dễ dàng để có thể nhận bóng rồi chạy luôn. Link feint sẽ hữu dụng hơn vì rê dắt khó hơn, bóng vẫn dính chân nhưng không dễ dàng lắc và qua người liên tục như PES 2016 vẫn làm như với Ribery hay Robben.

Trong những tình huống phòng ngự thì hậu vệ cũng tốt hơn khi chủ động theo kèm những cầu thủ tấn công đang chạy chỗ chứ không bỏ dễ dàng như trong 16.

Có lẽ điểm trừ ở PES 2016 là trái bóng vẫn khá khó nhìn khi sân quá sang, mặc dù người chơi đã thử bóng trắng, trắng đen hay xanh da trời nhưng vẫn nhìn không rõ như bóng 16

Kết: PES 2017 là 1 bản update rất tốt của phiên bản tiền nhiệm khi vẫn giữ được những điểm mạnh của PES 2016 nhưng tương tác vật lý cao hơn thể hiện độ chân thực của bong đá. Tựu chung lại, đây là một bản PES hay và rất đáng chơi.

PES 2017 nhiều khả năng sẽ được giới thiệu ở sự kiện Sony Show 2016. Thông tin sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sắp tới.

 

 

Anytime