Những cảm nhận thú vị của người chơi về PES 2018 Demo mới ra mắt

Ngày 30/8 vừa qua hẳn là một ngày tuyệt vời dành cho cộng đồng những người yêu thích PES khi Konami chính thức "trình làng" bản demo đầu tiên của PES 2018  miễn phí trên các nền tảng PS4, Xbox One và PC. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của cộng đồng người chơi PES về phiên bản PES 2018 Demo này.

Cộng đồng PES Vũng Tàu

  • "Vài sơ lược về cái nhìn ban đầu của bản Demo, trước khi bản chính thức xuất hiện vào tầm giữa tháng 9. Nhìn chung ở bản Demo này gameplay tốt hơn ở bản Beta Online lúc trước rất nhiều. Nếu đến giờ các bạn vẫn còn chơi và hoài niệm ở PES 2013, thì ở bản PES 2018 Demo năm nay có rất nhiều sự giống nhau với bản PES 2013. "Đánh đầu" vẫn không có nhiều thay đổi so với phiên bản PES 2017, các cú "cứa lòng" đã quay trở lại, nhưng chỉ thật sự lợi hai khi ở trong vòng cấm. Phần "sút" và "chuyền" cần nhiều lực hơn. Đó là đánh giá ban đầu, nếu còn gì thiếu xót thì các bạn có thể bổ xung thêm giùm AD bằng cách trải niệm thực tế ở các quán PES hoặc ở nhà."

Một số người chơi thử cho biết: "Theo quan điểm cá nhân của mình thì Pes 18 không hơn Pes 17 nhiều","Truyền cần chính xác vì khó hơn, đánh đầu không ảo nữa, thủ môn bắt hay hơn, dê dắt dễ hơn 17","Sút dễ hơn PES 17 chứ, mấy thằng cùi bắp sút vẫn vào ầm ầm","Sút advance có vẻ khó hơn!"...

Một số khác nhận xét về trọng tài trong phiên bản Demo này: " Trọng tài thì sao các bác?","thấy ít phạt hơn, với soạc bóng thấy ngon hơn!"..

Trải nghiệm về cầu thủ: "Cầu thủ uyển chuyển dễ hơn, đỡ bóng ko bị mất nhịp nữa, sút xa khó, cứa hay ko cũng khó , sút trong khu vực 16m50 thì dễ hơn bản 17.Hình ảnh đỡ hoạt hình hơn, có điều vẫn răng cưa nhìn như pes 13 (ps3). Menu hơi chuối, chuyền lì bóng và khá trôi, thọc khe có vẻ dễ hơn 17"

Cộng đồng PESTV

Cảm xúc hào hứng lan tỏa khắp PESTV khi bản Demo cập bến, trên khắp diễn đàm mọi thông tin được cập nhật mới nhất: hướng dẫn cách tải, test hình ảnh, test chế độ chơi... được liên tục đăng tải.

Hướng dẫn cài PES 2018 Demo

Hướng dẫn cách tải: "Ấn tìm PRO -> Ra PES 2018, ấn vào PES 2018, kéo xuống dưới cùng là mục DEMO sau 2 bản Pre-order"

  • Bước 1: Tìm PES 2018
  • Bước 2: Kéo xuống bao giờ thấy trong hình có chữ (Demo) thì click vào. 
  • Bước 3: Ấn vào Try Demo 
  • Bước 4: Đợi download game 

Cộng đồng người chơi tại PESTV không dấu nổi sự phấn khích trước thông tin mới này

Tuy nhiên như chúng tôi đã giới thiệu, vào ngày hôm nay 30/08, bản demo đầu tiên của PES 2018 đã chính thức ra mắt một cách miễn phí trên các nền tảng PS4, Xbox One và PC. Hiện tại các bạn độc giả sở hữu máy chơi game đã có thể tải miễn phí bản demo này về để chơi ngay PES 2018 từ trước khi game chính thức ra mắt vào ngày 12/09 tới đây.

Cảm nhận của người chơi về PES 2018 Demo

Cảm nhận đầu tiên về PES 2018 Demo: [GTV] Anytime (chơi cùng game thủ Raul người Mexico)
- Các đội có thể chọn: Barcelona, Liverpool, Inter Milan, Dortmund, Brazil, Argentina, Đức, Flamengo, Colo-colo, Corinthians, Boca Juniors, River Plate
- Gameplay: 
+ Khá giống PES 2017 nhưng tương tác vật lý cao, body che chắn bóng tốt được cải thiện. đường chọc bóng cảm giác lì hơn. Ban bật 1 chạm thật hơn nên sẽ khó khăn so với 17.
+ Chuyền hoặc chọc khe nhiều lực thì ban đầu bóng hơi nẩy bóng nhẹ. các cầu thủ có tốc độ thấy lợi thế hẳn trong các pha đua tốc độ (bộ 3 Dortmund đều có tốc độ tầm 89 đổ lên rất nhanh nhẹn)
+ Quan trọng nhất: tạt cánh khó khăn hơn, đầu nhẹ hơn, tuy nhiên chỉ mới thử được với các cầu thủ bình thường, còn các siêu nhân như CR7 thì có thể còn khác nhiều, tuy nhiên cảm nhận tacadada giảm hiệu quả đi đáng kể.
+ Sút advanced vẫn hiệu quả hơn so với basic nhưng nếu không đúng dáng, đúng chân thì dễ ra ngoài so với phiên bản PES 2017

Video trải nghiệm cùng PESTV trong phiên bản PES 2018 Demo

Nhận xét

Trong bản demo này, game sẽ bao gồm 9 CLB: FC Barca, Borussia Dortmund, Liverpool FC, Inter Milan, SC Corinthians, CR Flamengo, CA Boca Juniors, Club Atlético River Plate, Colo Colo; và 3 đội tuyển quốc gia: Đức, Argentina, Brazil. Bản demo của Pro Evolution Soccer 2018 sẽ chỉ có 1 chế độ chơi duy nhất là Exhibition Match (giao hữu).

Hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết trong PES 2018 Demo

Thế nhưng có vẻ như cơn bão của thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa rồi, nên Konami trước khi tung ra bản demo này nên họ vẫn chưa kịp cập nhật cầu thủ mới, và hệ quả là ngay ở màn hình chính của game, Neymar Jr., tuyển thủ vừa cập bến Paris Saint Germain hồi đầu tháng 08 vừa qua vẫn góp mặt cùng các đồng đội cũ ở Barcelona như Messi, Luis Suarez và Iniesta. Thêm một chút cảm nhận ngắn về bản demo của PES 2018, ngoài việc được nâng cấp phần nào về mặt đồ họa, nhân vật có khuôn mặt tương đối giống thật, dù cử chỉ vẫn hơi gượng. Ngoài lớp cánh đồ họa được nâng cấp thông qua Fox Engine ra, có thể khẳng định, lối đá vô cùng thực tế, thứ đã tạo nên thành công của PES 2017 ra mắt cuối năm ngoái vẫn được giữ nguyên, từ cách điều khiển bóng, chạy đà, v.v...

Hy vọng những người chơi chúng ta đấy sẽ sớm được trải nghiệm phiên bản cuối cùng của Konami trên PC. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập thông tin cho các bạn

G­_Mờ