[ST] Quân Bi - [AOA] Hoàng Yolo: Đi tìm giá trị thật

Châu Âu đang bị các cơn "bão" hợp đồng bơm tấn càng quét gần đây như Bonucci về AC. Milan, Morata về Chelsea. Lukaku về MU hay sắp tới có thể sẽ là Neymar về PSG và cơn bão đó đã gây ra áp thấp nhiệt đới đến Việt Nam. Khi trong mấy ngày qua cộng đồng PES Việt đã vô cùng xôn xao với tin chuyển nhượng 30 triệu đồng để [ST] Quân Bi khoác lên người chiếc áo của AOA. Đây là có lẽ lần đầu tiên trong lịch sử PES Việt có một vụ chuyển nhượng về người bằng tiền thật trong bộ môn thể thao ảo này. Tuy nhiên [ST] Quân Bi đã từ chối lời đề nghị này để tiếp tục khoác áo của "Quỷ" và cùng với [ST] Quang Barca tiếp tục là "cạ cứng" của Street Team. Hơn thế nữa, với việc ông bầu của ST tuyên bố muốn có được [ST] Quân Bi phải nhân 5 số tiền ở trên và các thêm cả leader Hoàng Yolo của AOA đã khiến cho thương vụ này thêm phần đỗ vỡ, và điều này có vẻ đã khiến cho giá trị của Leader [AOA] Hoàng Yolo bị bẻ "cong" đi. 

Hiếm có game thủ nào trong cộng đồng PES Việt lại có thể giành được nhiều tình cảm của mọi người như [ST] Quân Bi. Ở game thủ này có thể dùng các tính từ để nói lên như "thân thiện, khiêm tốn" và "lịch sự". Đặc biệt bạn chẳng thể nhận ra đó là ngôi sao của PES Việt khi tiếp xúc. Bởi sự bình dị và giản đơn qua cách nói chuyện của [ST] Quân Bi và chỉ khi cầm trên tay controller PS4, thì khi đó bạn mới biết được rằng tại sao [ST] Quân Bi được gọi là "của hiếm" trong bộ môn e-sport này. Ngôn từ không thể nói hết về khả năng của Quân, vì thế chỉ có các danh hiệu mới có thể giúp mọi người dễ hình dung về thực lực của Leader ST. 19 danh hiệu dành được ở độ tuổi 22 có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất.

[ST] Quân Bi và [ST] Quang Barca - cặp bài trùng của Street

Nếu [ST] Quang Barca nổi tiếng với lối chơi khống chế cục bộ và phòng thủ trực tiếp ngay trên sân nhà đối phương bằng các pha gạt "cần" đổi người liên tục, khiến đối phương dễ hoang mang dẫn đến chuyền sai và bị đoạt banh ghi bàn. Thì [ST] Quân Bi chỉ có một chữ để hình dung về lối chơi của Quân đó là "nhanh". Nếu bạn không "dán" mắt vào màn hình thì sẽ không biết được Quân ghi bàn khi nào và bằng cách nào. Có cảm giác là khi [ST] Quân Bi vừa có bóng thì đã "quét" tầm mắt qua bản đồ phụ, và các vị trí cầu thủ của đội nhà và đội khách trên sân để từ đó đưa ra quyết định sút hoặc chuyền hoặc rê bóng. Tất cả các việc đó điều được xử lý trong một khoảnh khắc. Nếu các bạn từng xem qua bộ phim X-men với nhân vật Quicksilver, thì có thể sẽ tưởng tượng ra được những điều ở trên. Đặc biệt khả năng xử lý các tình huống ghi bàn của Leader ST rất phong phú, cùng với việc đọc trận đấu nhanh luôn khiến Quân Bi đi trước đối phương một bước trong việc chặn các đợt tấn công. 

Trong khi đó Leader Hoàng Yolo của AOA thì lại là người khá kín tiếng trong giới Pesbiz và nói không với scandal. Các thông tin về Hoàng trên mạng xã hội gần như là con số không. Rất ít thấy được các comment của Hoàng trong cộng đồng PES, có chăng chỉ là các icon vui thay cho các lời comment hoặc nhiều khi được các bạn bè tag vào. Tuy nhiên cũng giống như [ST] Quân Bi, khi cầm controller PS4 trên tay thì lại là một con người khác. [AOA] Hoàng Yolo như một Rocker thực thụ với lối chơi tấn công dữ dội đầy máu lửa và liên tục đẩy nhịp độ trận đấu lên đến mức chạy "oxy". Một điều tương phản hoàn toàn với tính cách của ngoài đời của Leader AOA. Hơn thế nữa, các cú sút Advanced của Hoàng cũng khác hẳn với "huyền thoại" [MYM] Tâm Figo vốn là một bậc thầy về loại sút này. Nếu ở [MYM] Tâm Figo là các cú sút Advanced nghiêng về vẻ đẹp nghệ thuật để mê hoặc người xem lẫn người chơi với các cú cứa lòng là chủ đạo, thì ở Hoàng luôn là các cú Advanced kéo hết cây như các quả Rocket làm khiếp đảm người chơi lẫn người xem. Rất ít khi thấy Leader của AOA dùng tới các cú cứa lòng, có lẽ lối chơi cũng thể hiện phần nào tới phong cách sút. Nếu các bạn xem mỗi lần Hoàng Yolo sút bóng được hỗ trợ bởi Advanced, thì sẽ có một thắc mắc rằng "Liệu mắt của mình chậm, hay tốc độ của banh quá nhanh?". Điểm mạnh của [AOA] Hoàng Yolo chính là luôn biết được thời điểm sút khi nào là thích hợp, và cự ly nào là có thể cụ thể hóa cơ hội thành bàn thắng. Một điều khá thú vị, khi trước đó Hoàng chỉ là một game thủ phong trào, và mới gia nhập team AOA từ PES 2016, nhưng lại có những bước tiến thần tốc để có được vị thế như ngày hôm nay. 

Có lẽ cộng đồng PES Việt hiện giờ đang rất mong đợi một cuộc war team giữa cặp đôi trên vào ngày chủ nhật 23/7 này. Mặc dù là trận showmatch 2vs2 nhưng có lẽ trận đấu giữa cặp đôi đó sẽ là điều mà mọi người mong đợi nhất. Một bên đã sử dụng "Basic" đã lên đến tầm nghệ thuật, có lẽ sẽ là đại diện cho các tín đồ "Basic". Đã tới lúc [ST] Quân Bi thỏa sức vẫy vùng. Khi đã hơn 2 tháng qua Quân có lẽ cầm mic nhiều hơn cầm controller. Còn với [AOA] Hoàng Yolo đây sẽ là lúc chứng thực giá trị của chính mình trên cương vị Leader của một trong các team mạnh của miền Bắc, và tiếp tục mở rộng kỷ nguyên "Advanced", khi mà ngày càng có nhiều "Advancer" xuất hiện trong cộng đồng PES. 

Hy vọng rằng ở trận showmatch sắp tới sẽ tiếp tục là một đại tiệc mãn nhãn người xem như trận [ST] Quang Barca - [AOA] Hoàng Yolo đã chiêu đãi các thực khách của cộng đồng PES trước đó. Các bạn sẽ theo team nào, Basic hay Advanced? Các bạn nhớ theo dõi trên PESTV lúc 14h00 ngày mai (23/7) để ủng hộ cho trường phái mình yêu thích nhé.

Theo PES Group Vũng Tàu