Top 4 Thế Giới: ''Linh Balo đá tốt nhưng tôi còn chưa thể hiện được 50% phong độ..."

Kèo đấu giữa Linh Balo và Oneill - top 4 thế giới đã diễn ra vào hôm qua.

Game thủ người Hà Lan - Oneill được biết đến với thứ hạng số 4 thế giới tại giải đấu PES League World Finals cách đây không lâu đã có kèo đối đầu với Top 2 PES Vietnam Championship 2017 - [OS] Linh Balo. Diễn biến trận đấu có lẽ đúng là chỉ nằm trong trí tưởng tượng của nhiều người.

Xem toàn bộ kèo đấu tại ĐÂY

Sau 2 lần lỡ hẹn với những lý do ngoài ý muốn, kèo đấu đã diễn ra với phần thắng vượt trội thuộc về Linh Balo. Tỉ số chung cuộc 5-0 đã phản ánh đúng cục diện của diễn biến trận đấu. Sau 2 lần đánh bại các game thủ hàng đầu của Hà Lan và Thái Lan là Indominator và Mr.Puttapon, dường như Top 4 Thế Giới đã bị Linh Balo hóa giải từ rất sớm. Các đòn tấn công của Oneill bị game thủ Sài Gòn hóa giải và bắt bài cực kỳ tốt. Mặc dù phải đối đầu với 1 game thủ đẳng cấp thế giới nhưng [OS] Linh Balo không hề thể hiện 1 dấu hiệu thi đấu trùng xuống mà anh rất biết cách tận dung các cơ hội của mình nhờ lối chơi vô cùng khoa học và hiệu quả. 

Trận đấu kết thúc chóng vánh với chiến thắng 5 sao thuộc về game thủ Việt Nam. Oneill phát biểu sau trận đấu: "Tôi đã có thể có 1 trận đấu bình thường nhưng tín hiệu internet rất tệ. Tình trạng delay diễn ra và ảnh hưởng tới các đường chuyền và khả năng phòng ngự của tôi. Tôi thậm chí còn chưa thể hiện được 50% phong độ. Tôi nghĩ Linh Balo là game thủ giỏi và có thể lần sau tôi mong muốn một trận đấu khác không bị ảnh hưởng từ yếu tố đường truyền mạng"

Trong khi đó Linh Balo thì khá khiêm tốn: "Chiến thắng 5-0 cũng khiến tôi hơi bất ngờ. Có lẽ anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau màn đối đầu ngày hôm nay chăng?"

Mặc dù chỉ là 1 kèo đấu mang tính giao hữu, tuy nhiên, với chiến thắng lịch sử này, thiết nghĩ, game thủ nước nhà cần phải có bước chuyển mình mạnh mẽ hơn để tiến ra các sân chơi khu vực thế giới. Trong thời gian tới, PESTV chắc chắn sẽ đem tới những cơ hội chính thức tham dự các giải đấu quốc tế dành cho PES thủ Việt Nam.

Ngoài ra, PESTV sẽ tiếp tục nỗ lực đem tới quý khán giả những kèo đấu giao hữu quốc tế với chất lượng cao nhiều hơn nữa. Các bạn có thể theo dõi tin tức về các kèo đấu tại website www.pes.tv và fanpage PESTV.

Ola