Việt Nam 4-0 Hồng Kông: Đã đến lúc cần thuốc thử liều cao

Sau Thái Lan, tới lượt đại diện tới từ Hồng Kông (Trung Quốc) phải nhận thất bại trắng tới từ cặp đôi vô địch miền Nam. Đã đến lúc đại diện của Việt Nam cần những liều thuốc thử nặng đô hơn.

Trước trận đấu với Hồng Kông (Trung Quốc) đã có khá nhiều nghi ngại giành cho đội tuyển PES Việt Nam khi đây là đối thủ đáng gờm hơn nhiều so với cặp đôi tới từ Thái Lan trước đó. Tuy nhiên, những diễn biến sau đó của trận đấu lại khiến cho NHM có phần… “nhàm chán”.

Duy Trần và Tính Conan tiếp tục thể hiện sự tự tin và ăn ý tới đáng kinh ngạc cả trong mặt trận phòng ngự cũng như tấn công. Thể hiện sự vững chãi ở hàng thủ, mỗi pha lên bóng của cặp đôi vô địch PES League Asia 2v2 Tournamet khu vực phía Nam cũng rất sắc bén.

Điểm tích cực nhất của cặp đôi Việt Nam ở kèo đấu ngày hôm qua có lẽ là việc triển khai thêm những đường nét tấn công mới, đó chính là những pha phất tam giác L1 dài. Những đường chọc dài của Duy Trần cũng như Tính Conan có điểm đến vô cùng chính xác, phát huy tối đa teamwork của các cầu thủ Barcelona cũng như điểm chuyền cao vời vợi của những ông vua kiến tạo.

Nếu như không có những yếu tố kỹ thuật ngoài mong muốn, kèo đấu với Hồng Kông Trung Quốc thậm chí còn nhanh hơn cả Thái Lan. Các game thủ đối phương dường như bất lực ở những trận đấu cuối và họ thậm chí còn lựa chọn cả… Liverpool. Một chút khởi sắc trong lối chơi cũng không thể tránh cho họ khỏi thất bại chung cuộc và cùng nếm trải nỗi đau với người anh em Thái Lan với kết quả không cửa bật 0-4.

Trận đấu đầu tiên của kèo đấu. Xem lại toàn bộ kèo đấu tại ĐÂY

Điểm trừ duy nhất trong màn trình diễn của 2 game thủ Việt Nam có lẽ là một vài tình huống thiếu tập trung và phá bóng không an toàn dẫn tới những bàn thua không đáng có. Tuy nhiên, điều đó nảy sinh từ tâm lý có phần chủ quan khi đã có những chiến thắng dễ dàng.

Với 2 chiến thắng vô cùng thuyết phục trước Thái Lan và Hồng Kông (Trung Quốc), đã đến lúc chúng ta cần những liều thuốc thử nặng đô hơn. Và thử thách tiếp theo sẽ là cặp đôi Indonesia là Andy Qwa – Ananta Dedek. Nên nhớ, đây là bộ đôi từng vùi dập Tâm Figo và Duy Mập của chúng ta.

Bởi vậy, màn trình diễn mà Duy Trần và Tính Conan thể hiện trong cuộc chiến vào 20h ngày 3/1 sẽ cho chúng ta cái nhìn tương quan về trình độ của chúng ta thực sự đang ở đâu.