Vô Địch Đông Nam Á - Tâm Figo Cầm Quyền Trượng Tiến Về Phương Nam

Giải vô địch Đông Nam Á - PES LEAGUE SEA(PLS) 2018 đã khép lại với chức vô địch thuộc về game thủ Việt Nam [MYM] Tâm Figo.
Năm nay giải đấu PLS diễn ra muộn hơn so với mọi năm do quá quá nhiều các sự kiện PES lớn trong khu vực Đông Nam Á, nhưng bù lại giải đấu năm nay lại có sự góp mặt của 6 quốc gia với sự bổ sung khá chất lượng của Myanmar. PLS năm nay không những quy tụ tất cả các game thủ sáng giá nhất Đông Nam Á mà còn thu hút được cả vận động viên vừa trở về từ giải Vô Địch thế giới Indominator(gốc Indonesia). Mỗi quốc gia có 4 game thủ tham dự, chủ nhà Malaysia tiến hành chia bảng bốc thăm ngay trước thềm giải đấu.

Đội hình xuất quân tuyển Việt Nam tại PES LEAGUE SEA 2018

Ba game thủ Việt Nam được chia vào ba bảng tương đối khó khăn, trong khi Tâm Figo phải đối đầu với game thủ tiếng tăm Andy Q-Wa và top 1 Thái Lan Puttapon ở bảng đấu thứ nhất thì tình trạng tương tự với Duy Mập ở bảng đấu thứ hai, Duy Mập phải chạm trán Bossui và nhà vô địch Đông Nam Á Online Season 1 Paudie. Hoàng Yolo dễ thở hơn đôi chút khi bảng của anh chỉ có hàng hịn Indominator là đáng kể.

Bảng đấu được bốc thăm công khai ngay trong ngày thi đấu


Ba game thủ của Việt Nam nhanh chóng hoàn thành phần khởi động ở vòng bảng và cả ba đều xếp đầu tiên nên tránh được mặt nhau tại vòng đấu loại trực tiếp thứ nhất. Tại vòng đấu loại trực tiếp thứ nhất luật chơi bắt đầu khắc nghiệt. Không có chỗ cho sai lầm khi những trận đấu theo thể thức loại trực tiếp và không có lượt về(đá 1 trận). Nhưng với phong độ ổn định cả ba game thủ Việt Nam đã không mất quá nhiều công sức để dành chiến thắng tiến vào tứ kết.

Việt Nam nhanh chóng vượt chướng ngại vật với số điểm tối đa


Lá thăm may rủi tại vòng tứ kết đã đưa hai game thủ Việt Nam đến trận đấu một mất một còn: [MYM] Tâm Figo vs [AOA] Hoàng Yolo. Có lẽ thâm tâm không ai muốn "huynh đệ tương tàn" ngay tại tứ kết nhưng cuộc chơi là như vậy. Và thêm một lần nữa FigoVN lại thể hiện được sự khác biệt của PES Miền Nam ở các giải Cup. 2-1 nghiêng về game thủ đến từ Sài Gòn là kết quả của cuộc đối đầu này. Ở nhánh bên kia của chiến trường Duy Mập cũng tăng tốc thành công và dành lấy tấm vé vào trận bán kết nhanh chóng.

Huynh đệ sớm tương tàn ở tứ kết Hoàng Yolo vs Tâm Figo


Ở trận bán kết thứ nhất Tâm Figo đã nhẹ nhàng vượt qua game thủ chủ nhà với cách biệt 5-1 để chạm 1 tay vào chức vô địch PLS 2018 và cùng chờ một trận chung kết toàn Việt Nam. Tiếp theo tới lượt Duy Mập ra sân, một trận bán kết mà cả Đông Nam Á chống lại Việt Nam vì họ biết nếu Indonesia thất bại xem như họ không còn mục tiêu, và khi trận thi đấu khép lại với 7 bàn thắng đc ghi với một cách biệt sát nút có lẽ cả Đông Nam Á ngoại trừ Việt Nam thấy hài lòng, kết quả Duy Mập 3-4 Paudie.

Tâm Figo vượt qua đối thử nhẹ nhàng ở Bán Kết

 

Nhưng Duy Mập không được may mắn như người đồng đội


Mọi sự chú ý dồn về chung kết trong mơ: [VN] Tâm Figo(Real) vs [ID] Paudie(ManU). Một lần nữa cả Đông Nam Á chống lại Việt Nam, ba lần tổ chức PLS hai lần trước Việt Nam đều Vô Địch và lần này rõ ràng họ không muốn như thế. Cuối cùng thì chung kết cũng được bắt đầu: 15 phút đầu tiên của trận đấu là khoảng thời gian mà hàng trăm khán giả Việt Nam(theo dõi tín hiệu được truyền trực tiếp qua điện thoại từ Malaysia) nín thở, Việt Nam không lên nổi bóng và chịu trận hoàn toàn, sức ép đến từ MU là kinh khủng khiếp và điều gì đến cũng phải đến, bàn thắng mở tỉ số của Paudie đến trong hiệp 1. Hàng trăm khán giả tại địa điểm thi đấu vui sướng trong tiếng hò của blv nước chủ nhà Malaysia, chúng ta chỉ có Duy Mập - Hoàng Yolo và cổ động viên đặc biệt tuyệt vời chính là con trai của game thủ Tâm Figo. Quay trở lại trận chung kết nhưng phút tiếp theo Tâm Figo dần dần lấy lại được thế trận, hai bên chơi giằng co, ăn miếng trả miếng và trong một tình huống lóe sáng với khả năng dứt điểm advanced shot Tâm Figo đã cân bằng tỉ số ngay trong hiệp 1. Bước sang hiệp 2 Figo tiếp tục chơi tốt và thêm một lần nữa advanced shot mang về bàn thắng thứ 2 cho FigoVN, lợi thế duy trì đến phút cuối cùng, những tưởng Cup đã về Việt Nam thì giây bù giờ cuối cùng game thủ đến từ Indonesia mang về bàn thắng thứ hai cho riêng mình cân bằng tỉ số 2-2. Hai game thủ bước vào hiệp phụ, thêm một lần nữa Tâm Figo cho thấy được sự bình tĩnh, già dơ và đẳng cấp của game thủ tham gia giải Vô Địch Châu Á - ASIAD 2018. Dành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2 với bàn thắng duy nhất trong hiệp phụ Tâm Figo chính thức bước lên ngôi vị cao nhất Đông Nam Á. 

[VN] Tâm Figo bước lên đỉnh Đông Nam Á với chức vô địch đầu tiên cho riêng mình


Chức Vô Địch Nam Á là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực không biết mệt mỏi cho Tâm Figo trong cả mùa giải 2018. Đây sẽ là bàn đạp tuyệt vời cho Tâm Figo để tiến đến đấu trường lớn hơn danh dự hơn ASIAD 2018 được tổ chức tại đất nước phương nam Indonesia. Chờ đợi nhà vua cầm quyền trượng và đi mang vinh quang cho cho tổ quốc!